ประกันสังคม

อยากจะทราบว่า มีแม่ๆคนไหนที่ลาออกจากงานแล้วไม่ได้ ต่อประกันประกันสังคมปล่อยให้ขาดไปเลย แล้วประกันอยู่ต่อได้อีก6เดือนหลังจากที่ขาดส่ง แต่พอดีในกรณีของแม่บ้านนี้ออกจากงานได้4เดือนแล้วแต่นายจ้างไม่ได้แจ้งว่าเราออกจากงาน เวลาเราไปคลอดเราจะเสียค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหนคะ

ขึ้นอยู่กับ รพ. ค่ะ ไม่เกี่ยวกับประกันสังคม ไม่ว่าเราจะจ่ายไปเท่าไร ประกันสังคมก็เหมาจ่ายให้ 13,000 บาทคืะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่ แม่บ้านนี้กังวลเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ😔ไม่เคยทำประกันสังคมและไม่เคยเสียค่าใช้จ่ายเยอะเลยไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ

ประกันตนมาตรา39เบิกคลอดบุตรได้เท่าไหร่ค่ะ432/เดือน