ขอถามหน่อยค่ะ

อยากจะทราบว่า พอดีว่าแฟนเราทำประกันสังคม ได้แค่1 เดือน เราสามารถใช้สิทธ์ได้ไหม แล้วเราต้องสำรองจ่ายก่อนไหม หรือว่าอะไรยังไง ช่วยบอกเราหน่อยนะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

สิทธิประกันสังคมเรื่องคลอดบุตรจะต้องสำรองจ่ายก่อนคะ ส่วนเรื่องใช่สิทธิ์ประกันสังคมที่เพิ่งทำได้ 1 เดือนของเรายังใช่กับโรงพยาบาลไม่ได้ ของบริษัทเรา 3 เดือนถึงจะใช่ได้ คะ ของเรา ม.33 คะ แต่ถ้า ม.39 เราไม่แน่ใจ