ทีมพฤษภา66

อยากจะถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเราสามารถนวดคลึงเต้านมได้มั้ยคะ ตอนนี้26w4dกลัวตอนคลอดน้ำนมไม่ออกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ #เพราะไปอ่านในกูเกิ้ลมาเขาบอกอาจจะคลอดก่อนกำหนดได้ #ท้องแรกค่ะ

ไม่สมควรค่ะ ไม่ควรบีบหรือ นวดให้น้ำนมออกมา จะทำให้มดลูกบีบตัว แล้วปวดท้องได้ ยังไม่ถึงช่วงเวลากระตุ้นค่ะ รอน้องคลอดก่อนแล้วค่อยให้น้องดูดกระตุ้นเนอะ ตอนนี้เตรียมตัวบำรุงเรื่องอาหารการกินไปก่อนค่ะ อาหารเพิ่มน้ำนม พวกน้ำหัวปลี น้ำขิง เป็นต้น

นวดคลึงเต้า เป็นการกระตุ้นค่ะทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดได้ ไม่ต้องกลัวน้ำนมไม่ออกค่ะ คลอดแล้วจะมีพยาบาลมานวดเปิดท่อประคบร้อนให้น้ำนมไหลแน่นอนค่ะ