อายุกี่เดือนถึงจะควบคุมเวลานอนได้ครับ

อยากควบคุมเวลานอน เวลาตื่น ของลูก ต้องเริ่มช่วงไหนครับ

1 Trả lời

อยู่ที่เราเลี้ยงค่ะ ลูกเราตื่น-นอนเป็นเวลาตั้งแต่ 1 เดือน ตอนเช้าตื่นตี 5 กลางคืนเข้านอน 20:20 ค่ะ หลับไม่เกิน 21:00 ค่ะ หลางดึกรู้สึกตัวหิวนมแต่ไม่ร้องค่ะ ทริคของเราคือ ตอนเช้าเค้าจะลุกเองเวลาเดิม เข้านอนโดยการ ปิดไฟทั้งบ้าน ปิดทีวี(ไม่เปิดอยู่แล้วเพราะไม่ให้ลูกดู) ไม่ส่งเสียงดังในห้องนอน พ่อแม่เข้านอนพร้อมกัน เปิดโคมไฟหัวเตียง เล่านิทาน ให้ดูดนมนอนและหลับค่ะ