ตรวจดาวน์ซินโดรม

อยากขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเราควรตรวจดาวน์ซินโดรมแบบไหนดี คือฝั่งเราไม่มีญาติเป็นดาวน์เลย แต่ฝั่งสามีมีญาติเป็นคนพัฒนาการช้า เราเลยค่อนข้างกังวล รบกวนแม่ๆแนะนำด้วยค่ะ

ตรวจนิพมีค่าใช้จ่าย ตรวจกับรพ.รัฐไม่แน่ใจว่าเสียเงินมั้ย แต่ทั้งสองแบบถ้าผลออกว่าเสี่ยงสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอีกที

หากมีงบตรวจนิพค่ะ หากงบน้อยตรวจเลือดก็พอ (ถ้าอายุ35+แนะนำนิพนะคะ) สเต็ปถัดไปทั้งสองถ้ามี%สูงหมอจะเจาะคร่ำอยู่ดี

1y trước

ตอนนี้อายุ 33ค่ะ

ตรวจนิฟเลยค่ะ 99% แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ปลอดภัยด้วย ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำแล้ว เราเคยตรวจมา

ของเราน้องชายเป็นออทิสติก เลยตัดสินใจตรวจนิฟเลยค่ะ ตรวจที่ชลบุรี 12,000 บาท 23 โครโมโซม

นิฟค่ะ