ธัยรอยด์ขณะตั้งครรภ์

อยากขอคำปรึกษาค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 19W แล้วตรวจเจอว่าเป็นธัยรอยด์ค่ะ สองสัปดาห์แรกหมอให้ยามากิน แต่พอกินแล้วอาเจียนออกหมดค่ะ และก็จะอาเจียนทุกครั้งที่กินยาตัวนี้ พออีกสัปดาห์หมอนัดเจาะเลือดตรวจว่า ค่าธัยรอยด์ สูงขึ้นรึป่าว สรุปสูงขึ้นค่ะ โรงพยาบาลประจำอำเภอเลยส่งตัวให้ไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลประจำจังหวัด อยากทราบว่า ลูกในท้องจะได้รับผลกระทบมากมั๊ยค่ะ คือตอนนี้กังวลมากค่ะ

1 Trả lời

เป็นไทรอยด์ตัวไหนค่ะแม่ บ้านนี้ไทรอยด์เป็นพิษ (ไฮเปอร์ไทรอยด์) ตั้งครรภ์มา2ท้องค่ะ ท้องสองคลอดตุลานี้ ปรึกษาได้นะคะ