แชร์ประสบการณ์การเร่งคลอดน่อยค่ะแม่ๆ

อยกรู้ว่าปกติหมอจะนัดเร่งคลอดช่วงกี่วีคคะ บ้านนี้ตอนวันที่ 30 ตุลาคม อายุครรภ์ได้ 39+3 วีค ไม่มีอาการท้องแข็งปั้นถี่เลยค่ะ มีแค่นานๆจะแข็งสักที หมอเลยเร่งคลอดเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา 39+4 วีค เร่งตั้งแต่7โมงเช้า ปากมดลูกเปิดแค่ 2 cm. ตรวจกี่รอบก็เปิดเท่าเดิม จนหมอกับพยาบาลบอกว่าถ้า6โมงเย็นไม่เปิดเพิ่มจะส่งไปผ่าคลอด สรุปคือได้ผ่าค่ะ เพราะเปิดเท่าเดิม ไม่มีเปิดเพิ่มเลย โดนตรวจภายในจนน้ำเดินแต่ปากมดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม เหมือนเจ็บ2ต่อเลยค่ะ แม่ๆคุณหมอนัดเร่งคลอดช่วงกี่วีคกันคะ

ปกติถ้าไม่มีอาการหรือท่าทีที่จะคลอดหมอจะไม่เร่งคะ จะทำแค่ล้วงกระตุ้นเท่านั้น

10mo trước

แบบนี้แหละถึงต้องเตรียมไว้ก่อน ฉุกเฉินมานวาย ขาดนู้นนี้นั้น แถวลำบากท้องแกอีก แต่ได้คลอดแล้ว ปลอดภัยแล้ว ดีใจด้วยนะคะ😊😊