แม่ผ่าคลอดให้นมลูกทานส้มตำได้มั้ยคะ

หิวส้มตำมากค่ะ หิวปลาหมึกย่าง กุ้งย่าง คุณแม่ผ่าคลอดให้นมลูกทานได้มั้ยคะ ตอนนี้น้องได้1เดือน27วัน ทานนมแม่ค่ะ #แต่แม่อยากกินส้มตำมากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ช่วงนี้ต้องงด อาหารเเซ่บๆรสจัดๆก่อนนะคะ หรือที่เรียกว่า อาหารซะเเหลงอะคะ ถ้าคลอดเองก็45 วันถ้าผ่าก็นานหน่อย ไม่งั้นจะทำให้แม่ช็อคได้คะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะแต่ถ้าน้องกินนมแม่อย่างเดียวแม่ว่าควรงดก่อนก็ดีนะคะ

4y trước

แม่บ้านนี้กินส้มตำตั้งแต่ลูกได้เดือนเศษแต่เราก็ต้องสังเกตลูกด้วยนะว่าผิดปกติหรือป่าว