น้อง22วันไม่สบาย

หายใจครืดคลาด+ไอ ร้องเสียงแหบค่ะน้องวัดไข้ได้37 ที่ไม่ปกติมากๆคือเค้าซึม นอนทั้งวันไม่ร้องเหมือนทุกๆทีเลยค่ะต้องคอยปลุกกินนม ทุกทีถึงเวลาจะร้องแต่น้องไม่ร้องเลยนอนอย่างเดียวสงสารมากค่ะตอนนี้

น้อง22วันไม่สบาย

อัพเดตอาการน้องนะคะ ทำได้แค่เชดตัวรอดูอาการ ไข้ก็ลดลงมาหน่อยค่ะแต่เขายังไออยู่ หมอบอกว่าไม่มียาของเด็กที่เล็กแบบนี้ ให้ทานนมแม่เยอะๆแล้วปัจสาวะออกมาอาการจะดีขึ้นเองคะ

จากประสบการณ์ที่บ้านลูกนี้เคยมีอาการแบบนี้ แล้วตรวจเจอ rsv ค่ะ ซึ่งมันอันตรายต่อลูกมาก บ้านนี้นอน รพ. ถึง 8 วันเลยค่ะ คุฯแม่ได้พาไปหาหมอเฉพาะทางไหมค่ะ หมอเด็กโดยเฉาะอ่ะค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้น้องเคยเป็นอาการคล้ายๆแบบนี้ เป็นตอนน้องคลอด น้องมีอาการปอดติดเชื้อ นอนnicu7วัน คุณแม่ไม่สบายใจพาน้องหาหมอนะคะ เด็กเล็กๆ ถ้าเค้าเป็นจะหนักกว่าผู้ใหญ่

เช็ดตัวให้น้องคะ ถ้าไปหาหมอก้อไม่มียาเพราะเด็กยังเล็กคะ บ้านนี้ไม่สบายเหมือนกันไปหาหมอก้อไม่มีอะไรเกิดขึ้นคะยาทารกไม่มีหมอบอกแบบนี้คะ

5y trước

ไปมาแล้วคะหมอบอกแบบนี้เลยหมอบอกให้น้องกินนมแม่มากๆแค่นี้เองค่ะ เขาจะได้รับภูมิจากนมแม่เอง

ทำไมไม่รีบพาไปหาหมอคะ !!!???? เด็กอายุเท่านี้ หายใจทางปากไม่เป็นนะคะ ถ้าคัดจมูกสองข้าง ขาดอากาศหายใจได้ค่ะ เป็นเราพาไปหาหมอตั้งนานแล้ว.....

ในปากมีแผล มีตุ่มอะไรไหมคะ หายใจครืดคราดลองเอาลูกยางแดงดูดน้ำมูกดูค่ะ

พาไปหาหมอเลยค่ะ อาการแบบนี้ผิดปกติของเด็กอ่อนมากนะค่ะ

แม่ต้องกินยาช่วยคะกินยาพาราแล้วให้น้องกินนมเยอะๆๆๆคะ

5y trước

เอาวิธีนี้มาจากไหนหรอกค่ะ เท่าที่ทราบมาคือยาพาราไม่มีผลต่อการให้นมลูกนะคะ คือกินไปมันก็ไม่ช่วยอะไร

พาหาหมอดีกว่าค่ะ อย่าปล่อยให้เป็นเยอะ

ลองไปหาหมอดูนะคะ ถ้าอ่การยังไม่ดีขึ้น