เต้านม

หัวนมแตกต้องทำไงคะ เจ็บมากๆ เต้าก็คัดปวดเต้าก็ปวดทรมานมาก? บ้านไหนเคยมีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ

1 Trả lời

อย่าปล่อยเต้าคัดค่ะ เดี๋ยวอักเสบ ให้เอาลูกเข้าเต้า ถ้าลูกอิ่มก็ต้องปั๊มออกค่ะ เวลาคัดแล้วก็ให้นวดคลึงเบาๆ และประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นก็ได้ค่ะ ส่วนหัวนมแตก ให้แม่ใช้น้ำนมตัวเองทา พอแห้งก็ทาอีกได้เรื่อยๆ จะช่วยบรรเทา และสุดท้ายก็จะหายดี แต่อาจใช้เวลาหน่อย

5y trước

ยินดีค่ะ 😊