เจ็บมากกกก

หัวนมเป็นแบบในรูปค่ะเป็นตุ่มขาวๆแต่ไม่พองตอนลูกดูดนมเจ็บมากๆเลยค่ะ ควรทำยังไงดีคะ

เจ็บมากกกก

เคยเป็นค่ะแม่ตอนนั้นเผลอกินชะอมไข่ทอดเยอะไปหน่อยตกกลางคืนก็เจ็บแต่เช้ามาเปิดดูนมตันเป็นสีขาวๆใหญ่กว่าแม่ค่ะกั้นใจมากบีบออกทรมานแต่ถ้าป่วยแบบนี้จะอักเสบหนักค่ะแล้วลูกจะได้รับเชื้อโรคได้ค่ะแต่ตอนแม่เป็นแล้วเห็นไม่ให้ลูกดูดเลยค่ะจนกว่าแผลจะแห้งถึงให้ดูดหมั่นปั้มแทนค่ะ

ทนเจ็บนิด ใช้ปลายเข็มชุบแอลกอฮอล์ สะกิดออกค่ะ แล้วบีบน้ำนมออกหน่อย จากนั้นเอาน้องเข้าเต้า (ได้ผลดีกว่าเครื่องปั๊ม) 2-3 วันก็ดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าปล่อยไว้ เดี๋ยวเต้าจะคัดและแข็งเป็นไต พอถึงตอนนั้น เจ็บกว่านี้เยอะค่ะแม่

เคยเป็นค่ะ ลองล้างมือให้สะอาดแล้วใช้เล็บเราเขี่ยจุดขาวๆที่เป็นก้อนไขมันออกมาค่ะ จากนั้นก็บีบมือให้มันไหลออกมาแล้วค่อยปั๊มหรือให้น้องเข้าเต้าค่ะ จะเจ็บนิดนึงแต่ก้อนๆที่เป็นไตหายเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะแต่หมอให้เราเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเลยไม่เจ็บเขาว่าเป็นปกติน่ะคะ...แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ปรึกษาหมอเลยค่ะ

นมตันรึป่าวแม่​ กลั้นใจบีบออกค่ะ​ หรือไม่ก็ให้ตัวเล็กดูดถ้าหลุดออกก็โล่งแล้วค่า

ใช้เครื่องปั้มนมออกก่อนค่ะหายเจ็บแล้วค่อยให้ลูกเข้าเต้าค่ะ

เคยเป็นค่ะใช้เข็มจิ้ม แล้วบีบออกหายเลยค่ะ

📌