แม่ๆน้ำหนักลงกันไวแค่ไหนคะหลังคลอด

หลายคนบอกว่าให้นมลูกจะน้ำหนักลงไว แต่เราคลอดมาเดือนครึ่งแล้ว น้ำหนักยังไม่ลดไปจากหลังคลอดเท่าไหร่เลยค่ะ กินข้าวครบ 3 มื้อ เพราะให้นมลูก มันทั้งหิวกว่าปกติแล้วก็ต้องการกินเพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการผลิตน้ำนมให้ลูกด้วย ก็เลยไม่พยายามที่จะไดเอ็ตเลย หลายคนบอกให้นมลูก กินเต็มที่ยังไงก็ยังกลับไปผอมกว่าตอนก่อนท้องได้ เราเลยสงสัยว่า เป็นเพราะคนที่เป็นแบบนั้น คือตอนก่อนท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ใช่ไหมคะ พอกินเต็มที่ช่วงให้นมแล้วน้ำหนักมันเลยยังลดลงไปน้อยกว่าตอนก่อนท้องได้? ส่วนตัวเราก่อนท้องน้ำหนักแค่ 38-40 ค่ะ ต่ำกว่าเกณฑ์ ก่อนคลอดขึ้นมาเป็น 53 หลังคลอดทันทีหนัก 47 ตอนนี้คลอดมาได้เดือนครึ่งแล้ว ยังหนัก 46 อยู่เลย มีแนวโน้มที่จะลดลงไปถึงซัก 40 ได้อยู่ไหมคะถ้ากินครบ 3 มื้อเต็มที่ แม่ๆที่มีประสบการณ์ให้นมลูกมาแชร์เรื่องน้ำหนักตัวช่วงให้นมกันหน่อยค่ะ

บ้านนี้ คลอดมา 4 เดือนน้ำหนักลงไป จาก 71 กก เป็น 49 กก เลี้ยงนมแม่ น้ำหนักจะลงไวค่ะ ทาน 3 มื้อปกติ

4y trước

ใจเย็นๆค่ะ แต่ตอนเดือนครึ่งบ้านนี้ลงไป 10 กว่าโลนะคะ หลังจากนั้นจะลงอาทิตย์ละครึ่งโล

อาหารที่แม่ทานมีไขมันเยอะไหมคะ เค้ก ขนม แกงกะทิ หมูติดมัน มื้อดึก อาหารรสจัด ทานไหม

4y trước

สมัยก่อนท้องเราลดน้ำหนักเก่งมาก เคยลดเองจาก 51 มาเหลือ 37 แต่แบบ ไดเอตจริงจัง เลือกกินมาก ไม่อดแต่เลือก แต่ช่วงนี้ไดเอตขนาดนั้นไม่ได้ เวลากินข้าวพยายามกินข้าวปานกลางพออิ่ม แต่เพราะมาอยู่กับคุณยายที่ให้ช่วยเลี้ยงหลานนี่แหละ เค้าทำอาการและขนมไทยเก่งมากกกกกกกก จะไม่กินก็กลัวเค้าเสียความตั้งใจ อ้วนเลย 5555

บ้านนี้ท้อง นน จาก 50 ขึ้นมา 60 ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้สองเดือน เหลือ 51 ให้นมลูกด้วยค่ะ

บ้านนี้หลังผ่าคลอดน้ำหนักลดไป10โล นี้ผ่านมาจะ3เดือนน้ำหนักขึ้น5โลแร้วจ้า

บ้านนี้ให้นมลูก พักผ่อนน้อง ตอนนี้หลีงคลอด4เดือน ผอมกว่าตอนท้องอีกค่ะ

บ้านนี้ก่อนคลอด 68 ตอนนี้น้อง1เดือน14วัน ลงมา52 ให้นมลูก ลงเร็วมากๆค่ะ

4y trước

ทำไมมีแต่คนลงไวๆ แต่เราลงช้าจัง ทั้งที่ก่อนท้องเราผอมมากแท้ๆ 555

ตอนท้อง56.9หลังตลอด50ครึ่งเดือนหลังคลอด48.9ตอนนี้ลูก6เดือน6วันหนัก45.9

เราก่อนท้อง 78กก ก่อนคลอด 95กก🤣🤣 ผ่าคลอดได้ 1สัปดาห์ น้ำหนักเหลือ 74กก

4y trước

แม่ก็ งง ค่ะว่ามันลดไปได้ยังไง5555

เราก่อนท้อง41 ก่อนคลอด58 หลังคลอด 10วัน 50 หลังคลอด1เดือน เหลือ48 ค่ะ

บ้านนี้ช่วงแรกๆลง6โล ไปๆมาๆ ขึ้น2โล แม่บ้านนี้กินเยอะ555