หลานอายุสามขวบจะเตรียมตัวเข้าโรงเรียนอนุบาลยังไงดีคะอยากเตรียมก่อนเนิ่นๆ

เตรียมตัวทางด้านร่างกาย โดยให้พาลูกไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อีสุกอีใส หัดหรือหัดเยอรมัน เป็นต้น เตรียมตัวทางด้านจิตใจ ให้คุณแม่อธิบายให้เด็กฟังว่าจะพาเข้าโรงเรียนไปทำอะไรบ้าง จะเรียนหนักมากว่าเดิมอีกเท่าไร ในอนุบาล1 โดยปกติจะมีคุณครูคอยดูแลให้ทุกอย่าง แต่คุณแม่ควรจะสอนให้ลูกเดินขึ้นลงบันไดให้คล่อง ฝึกให้ทานข้าวเอง ฝึกให้เข้าห้องน้ำเอง เป็นต้น