หลานสาว 5 ขวบขี้อายมาก เราถามอะไรไม่ค่อยยอมตอบ ไม่กล้าแสดงออก หลบอยู่หลังแม่เขาตลอดเวลาเรียกให้ออกไปทำอะไร เราอยากให้หลานมีความกล้ากว่านี้ ควรสอนยังไงดีคะ แม่เด็กเองก็กลุ้ม

เริ่มจากการสนับสนุนให้ลูกออกไปืำกิจกรรมนอกบ้านบ้างเช่น เข้าคลาส เต้น ร้องเพลงคะ