เด็กก้นแดง ถ่ายเหลว

หลาน1 ขวบ 9 เดือน เคยถ่ายเหลวคล้ายอาการท้องเสีย 10 ครั้งต่อวัน(ตอนขวบนึง) ไปนอน รพ หมอก็หาสาเหตุไม่ได้ว่าเป็นอะไร ไปมา 2 รอบ 3 รอบ เจาะเลือดจนมือพรุน ก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร กลับมาบ้านเลยลองเปลี่ยนนมให้ ก็ดีขึ้นแต่ยังค่อนข้างถ่ายเหลวแต่ถ่ายแบบ 1-2 ครั้งต่อวัน และก้นแดง มีใครพอทราบไหมค่ะว่าเป็นอะไร หรือต้องเปลี่ยนนมอีก หรืออาการแบบนี้คือเป็นปกติ

1 Trả lời

ให้กินข้าวต้มเกลือ 3มื้อ ห้ามกินอย่างอื่นจนหยุดถ่าย ไม่ดีขึ้นพาไปหาหมอ ส่วนนมไม่แน่ใจว่าเกี่ยวไหมต้องสังเกตเอาว่า สาเหตุจากนม หรือน้องกินอะไรผิดแปลกไปค่ะ ถ้าเป็นที่นมก็ต้องเปลี่ยน ห้ามเสียดาย