หลังหูเปื่อย

หลังใบหูลูก เป็นเชื้อราหรือเปล่า ลูกอายุ 3 เดือนกว่าค่ะ สังเกตไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังใบหูลูกมีเมือกๆเป็นไข แฉะๆ เห็นผมด้านหลังใบหูที่ไปติด เป็นคราบเกรอะกรัง ตอนนี้ลามเข้าไปด้านในหูบางส่วน ลักษณะเหมือนผิวแห้งๆ แตกเป็นสะเก็ด รบกวนใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์ด้วยค่ะ แล้วควรใช้อะไรเช็ดหรือทาดีค่ะ

ลูกเราก็มีอาการที่ใบหูผิวหนังลอกแห้งเป็นขุยค่ะ คิดว่าแค่ผิวแห้ง ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับทารกทาแต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ต่อมามีน้ำเหลืองใสๆ ไหลแบบซึมๆ ที่ร่องของติ่งหูค่ะ เป็นสะเก็ดเหมือนแผลค่ะ เราเลยเปลี่ยนมาใช้ eucerin omega soothing cream ทาทั่วทั้งใบหูเพิ่มควรชุ่มชื่น และใช้บีแพนเธน เซนซิเดิร์ม ครีม ทาตรงที่มีน้ำเหลืองไหลค่ะ (บีแพนเธนสีชมพูที่ทาผ้าอ้อมใช้ไม่ได้ผลนะคะ เราลองแล้วค่ะ) ลูกมีอาการดีขึ้นตั้งแต่วันแรกค่ะ ผ่านไปสามวันดีขึ้นมากค่ะ แต่ถ้าบ้านไหนมีแผลใหญ่และกว้าง ไปหาหมอดีกว่านะคะ

1y trước

ตัวนี้ใช้ทาที่แผลค่ะ ตอนที่ซื้อเภสัชกรบอกว่า สามารถใช้ทาแผลสดหรือน้ำร้อนลวกได้ด้วยนะคะ เพราะมีตัวยาที่ฆ่าเชื้อด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ เขาน่าจะนอนทับหูเปนเวลานานแล้วอากาศร้อน หูเลยเปื่อย พอเช็คก็หายนะค่ะ 😊😊

2y trước

ตอนนี้หูน้องหายยังคะ ตอนนี้ที่บ้านเป็นอยู่คะ

ลูกบ้านก็เป็นค่ะ ช่วยแนะนำน่อยค่ะสงสารลูกมากเลยไปหาหมอแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

1y trước

ที่บ้านใช้แป้งผงสีจันทร์ เบบี้คะ หายสนิทเลย หลังอาบน้ำซับให้แห้ง หรือใช้น้ำต้มสุกเช็ดก็ได้ค่ะ แล้วทาแป้งผงศรีจันทร์ลงไปคะ 3-4 วันหายคะ

ขอคำแนะนำหน่อยคะ ตอนนี้ลูกเป็นอยู่คะ น้อง2เดือนกว่า

สงสารลุกมาก ช่วยแนะนำวิธีรักษาหน่อยค่ะ😭😭

12mo trước

ทำยังไงหายค่ะ ตอนนี้น้อง1ขวบค่ะ เป็นอยู่

ลูกกำลังเป็นค่ะ รักษายังไงให้หายคะ

เหมือนกันเลยค่ะ

1y trước

ลูกน้อยบ้านนี้ก็เป็นอยู่ทาอะไรก้ไม่หายช่วยแนะนำหน่อยค่ะ