หลังอาบน้ำเสร็จ ต้องใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดเกี่ยวกับตัวน้องมีอะไรบ้างคะแม่ๆ น้องพึ่งเกิดได้5วัน

-สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตา -ผ้าก๊อตชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้น -คัตตอนบัทหัวเล็กทำความสะอาดหู-จมูก -สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดสะดือ

สำลีชุบแอลกอฮอร์ทารอบสะดื้อน้องค่ะ ผ้าเช็ดตัว1ผืนแค่นั้นแหระค่ะ หรือแม่จะแยกผ้าเช็ดตัวกับเช็ดส่วนหัวก็ได้นะคะ