สอบหน่อยค่ะ

หลังผ่าคลอดเเม่ๆดูเเลตัวเองยังไงกันบ้างค่ะ ต้องอาบน้ำอุ่นไหมค่ะ ทำไงให้หายปวดเเผลข้างใน นานไหมค่ะกว่าจะเดินลุกนั่งปกติได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

เคยถามหมอคะในกรณีที่ผ่าอาบได้คะน้ำแต่ห้ามโดนแผลแค่นั้นเองหรือเช็ดๆตัวเอาก่อนก้อได้คะแต่ห้ามโดนแผลลุกเดินเป็นระยะเพื่อไม่ให้เเผลตึงน้ำอุ่นกินได้ยุ่คะแต่ไม่อุ่นไม่ร้อนเกินไปพอดีๆสู้ๆจ้า

พี่สาวเราก็ผ่าคลอดค่ะคุณหมอไม่ให้อาบน้ำอุ่นหรือประคบร้อนนะคะเพราะไหมที่ใช้เป็นไหมละลายค่ะแล้วก็เสี่ยงกับการตกเลือดด้วยค่ะได้แต่กินยาที่คุณหมอให้มาเพื่อลดอาการปวดค่ะ