ยาโฟเลต ( folate ) หรือ โฟลิก

หลังจากที่ไปตรวจครรภ์กับคุณหมอแล้วพบว่าท้อง เราก็จะได้รับยา #โฟเลต ( folate ) หรือ โฟลิก นี่มาคร่า คุณหมออธิบายมาว่า โฟเลต คือกลุ่มวิตามินบี 9 ที่มีความสำคัญต่อการสร้างและการแบ่งเซลล์เพื่อให้ตัวอ่อนมีความสมบูรณ์ในช่วง 28 วันแรกหลังจากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงสำคัญมากที่จะต้องทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร ห้ามลืมและห้ามไม่สนใจที่จะทานเป็นประจำทุกวันเด็ดขาดนะจะบอกให้ นอกจากนี้ประโยชน์ของ โฟเลต ยังมีส่วนสำคัญในกระบวนการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ (DNA) ซึ่งเป็นยีนหรือสารพันธุกรรม และสังเคราะห์กรดอะมิโนอีกหลายตัว รวมทั้งมีความจำเป็นในการแบ่งตัวเซลล์ และการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อต่างๆอีกนะคะทุกคน

ยาโฟเลต ( folate ) หรือ โฟลิก
1 Trả lời

บางคนชอบไม่กิน ลืมบ้าง อะไรบ้าง สำคัญมากคะ ลดความเสี่ยงความพิการทารกในครรภ์ ให้สมบูรณ์ 🤰🎈🎉♥️

5y trước

ปกติก็ไม่ชอบกินยาเหมือนกันคะ อีกอย่างยาตัวนี้กินแล้วเวียนหัวนิดหน่อย แต่ก็พยายามกินให้ครบทุกวันเผื่อลูก 😂