แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ

หลังคลอดไม่มีน้ำนมเลยทำยังไงกินอะไรน้ำนมถึงมาคะ คลอดน้องเองคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

กินยากระตุ้นน้ำนม motillum ค่ะ แล้วกินน้ำขิงหลังอาหารทุกมื้อ กินน้ำเยอะๆ ทีแรกเราก็ไม่มีค่ะ ผ่าคลอดด้วย อยู่ รพ.หมอให้กินแบบนี้3วัน น้ำนมมาเลยค่ะ แต่ไม่ได้มาเยอะในช่วงแรกนะคะ ค่อยๆมาค่ะ ลืมบอกระหว่างนี้ต้องขยันเอาลูกเข้าเต้าค่ะ ให้เค้าช่วยกระตุ้น หรือถ้ามีเครื่องปั้ม ก็หมั่นปั้ม ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีน้ำนมออกมาก็ตาม สู้ๆค่ะ