หลังคลอดห้ามกินอะไรบ้าง

หลังคลอดห้ามกินเม็ดถั่วหรือพวกเม็ดมะม่วงหินมะพานหรอค่ะคนแก่ว่าแผลจะหายอยาก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หมอบอกกินได้เกือบทุกอย่างค่ะแม่ แต่อย่าทานอาหารที่กึ่งสุกกึ่งดิบหรือเผ็ดมากค่ะแม่ ถ้าให้นมเบบี๋อาจจะส่งผลถึงน้ำนม🥰

จากที่ไปหาข้อมูลมา เขาว่ากินพวกถั่วจะมีโปรตีนทำให้แผลสมานกันไวนะคะ เรื่องกินถั่วแล้วแผลหายยากไม่เคยได้ยินค่ะ

8mo trước

ใช่ค่ะ เขาถือแต่ว่า โบราณ เหมือนคำว่า คนแก่หัวโบราณอะค่ะ