คุมกำเนิด

หลังคลอดลูก คุณแม่บ้านอื่นเลือกวิธีคุมกำแบบไหนคะ บ้านนี้ไปโรงพยาบาลมา ว่าจะคุมแบบกิน แต่เราแพ้ยาที่หมอจ่าย หมอเลยให้ถุงยางมาแทน 1สัปดาห์ต่อมา เราไปอนามัยเพื่อขอฉีดยาคุมกำเนิด หมอบอกว่า ถ้าอยู่ในช่วงให้นมบุตรงดกิน-ฉีด ให้ใส่ถุงยางแทน กังวลมากเลยค่ะ เราควรไปซื้อยาคุมมากินเองไหมคะ

ฉีดค่ะ ให้นมลูกเหมือนกัน จริงๆเเล้วถุงยางอนามัยคุมกำเนิดได้ดีที่สุดนะคะถ้าใช้ถูกวิธี ใช้ทุกครั้งที่จู๋จี๋กับสามี ถ้าเเม่กังวลเรื่องยาจะผ่านน้ำนมใช้ถุงยางก็ได้ค่ะ เเต่ต้องเคร่งครัดมากๆไม่ว่าอย่างไรก็ต้องใส่ทุกครั้งไม่มีข้อยกเว้นเเค่นั้นเองค่ะ

5y trước

หมอไม่ฉีดให้ค่ะ หมอให้ใส่ถุงยางแทน

เรากินตัวนี้ค่ะ ลูกทานนมจากเต้าเช่นกัน ตัวนี้หมอที่คลีนิคแนะนำมา จากเป็นคนที่เคยแพ้ยาคุมแต่ทานตัวนี้ได้ ทานมา 4 แผงแล้วน้ำหนักปกติไม่ขึ้น ตามร้านขายยาก็มีขายนะแม่ แผงละ 90 บาทเองค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ไปตรวจหลังคลอดมาตอนวันที่8​ หมอก็ถามว่าจะคุมแบบไหนก็บอกหมอว่าจะฉีดยาค่ะก่อนจะฉีดเลยถามหมอว่าน้ำนมไม่หายใช่ไหมค่ะหมอบอกว่าใช่ค่ะ

บ้านนี้ฝังเข็มค่ะ คุมกำเนิดยาวๆเลย5ปี ไม่เจ็บอย่างที่คิด เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเองค่ะ 😄

บ้านนี้หมอแนะนำฉีดค่ะ ฉีดยาคุมแบบ3เดือนค่ะ ไม่ทำให้น้ำนมแห้งด้วยค่ะ

5y trước

บอกเราแบบนี้เหมือนกันค่ะ ขอฉีดแบบ 1 เดือนก็ว่าแบบสามดีกว่า

ฝังยาคุมที่แขนค่ะ หมอแนะนำมาตอนคลอดก็เลยฝังตั้งแต่คลอด

แม่คงแพ้ ต่างจากคนอื่น เชื่อหมอค่ะ ใส่ถุงยางไปก่อน

ฝังเข็มค่ะ เป็นการคุมกำเนิดได้ดีและชัวร์กว่า

เราให้นมก็ฉีดได้นะค่ะ เขาให้เลือกได้ค่ะแม่

ท้องแรกเราให้นมลูก หมอก็ฉีดยาคุมให้นะคะ