เรื่องนมแม่

หลังคลอดลูก 25 วันคือลูกไม่ได้กินนมจากเต้าแม่ทำให้ตอนนี้น้ำนมมาน้อยบีบ 2-3 นาทีก็บีบไม่ออกแล้วแม่ๆคนไหนมีวิธีทำให้น้ำนมกลับมาบ้าง

1 Trả lời

ถ้ามีเครื่องปั๊ม ให้ปั๊มไปเลยค่ะข้างละ 15 นาที มีไม่มีก็ปั๊มค่ะ ปั๊มตามรอบเรื่อยๆไม่ให้ขาด สัก 2-3 วันจะเพิ่มขึ้นเองค่ะ ถ้าไม่มีเครื่องให้น้องเข้าเต้าช่วยกระตุ้นค่ะ