ทารก

หลังคลอดมีแม่ๆคนไหนทานน้ำเย็นไม่ได้บ้างคะ อยากกินน้ำเย็นมากเลยค่ะ แต่คนที่บ้านไม่ให้ทานเลย

บ้านนี้แอบทานตลอด ทานได้ปกตินะ หมอก็ไม่ได้ห้าม น้ำเย็นเข้าร่างกายก็อุ่นละค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยเชื่อคำโบราณเท่าไหร่ เน้นหมอมากกว่า

ทานตั้งแต่คลอดวันแรกเลยค่ะ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ น้ำนมมาเยอะปกติดีค่ะ แต่ก็นะคนเฒ่าคนแก่ก็แบบนี้เนี่ย ห้ามไปหมดทุกอย่าง

บ้านนี้ทานตั้งแต่ออกจากห้องคลอดแล้วค่ะ ตอนนี้น้อง 6 เดือนแล้ว ละลายน้ำนมให้น้องอาบไป 3 กะละมังแล้วค่ะ

ไม่ได้ทานเรยจ้าจนน้อง2เดือนล่ะ แต่เรากินน้ำอุณหภูมิปกติแทนน้ำร้อนจ้า