ด่างทับทิม

หลังคลอดมีแม่บ้านไหนแช่ด่างทับทิมบ้างคะ ช่วยให้แผลฝีเย็บสมานเร็วได้ใช่ไหมค่ะ ต้องแช่นานไหมคะ

เราไม่เคยได้ยินนะ ถ้าทำลองถามคุณหมอดีมั้ยคะว่าทำได้มั้ยได้ผลจริงรึเปล่า

ไม่เคยนะค่ะ อาบแต่น้ำอุ่น ไม่เคยได้ยินด้วยว่าต้องอาบน้ำด่างทับทิบ