หลังคลอดแล้วช่องคลอดแห้ง

หลังคลอดน้องคนแรก ล่องคลอดแห้งมากไม่มีน้ำล่อลื่นเลยมือรึเล็บไปโอนก็เป็นรอยแผลกรีดยาว เวลาโดนน้ำจะแสบ รึเวลามีอะไรกับแฟนก็อสบอละแห้งมาก เวลาไปหาหมอต้องบอกหมอยังไงบ้างคะเผื่อหมอจะมีอะไรช่วยเราได่ ้ มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะแล้วดูแลยังไง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ภาวะหลังคลอด ความเครียด ยาคุมการคุมกำเนิดก็มีผลค่ะ เบื้องต้นแก้ด้วยการสวมถุงใช้เจลช่วย แต่ถ้าให้ดีหาหมอหาวิธีแก้ที่ตรงจุดดีกว่าค่ะ