กินอะไรได้บ้างหลังคลอด

หลังคลอดน้องกินกุ้งเผาได้ไหม แม่บ้านไหนพอรู้บ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

คุณหมอได้อธิบายให้แม่ไหมคะว่าอาหารทะเลจำพวกกุ้ง หอย ปู ปลาบางประเภทนั้น มีสารเคมีปนเปื้อนอยู่สูงมาก ดังนั้นการทานอาหารทะเลในช่วงให้นมอาจเป็นอันตรายต่อพัฒนาการและระบบประสาทส่วนกลางของลูกน้อย ทำให้เด็กมีพัฒนาการช้าและผิดปกติได้ค่ะ แต่ถ้าหากคุณแม่อดใจไม่ไหวอยากกินอาหารทะเลจริง ๆ แนะนำให้กิน ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน และปลาทูน่า