ครั้งคลอดแล้วกินยาสตรี

หลังคลอดน้อง เรากินยาสตรีมาเกือบสองเดือนแล้ว รู้สึกกินอะไรก็อะไร กินบ่อย อยากกินตลอดเวลา คิดว่าเป็นกับกินยา แอบกลัวหยุดยาแล้วน้ำนมไม่มา เลยสงสัยว่า มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ

หันมากินพวกผักผลไม้เพิ่มน้ำนมอย่างหัวปลี น้ำขิง ตำลึง บวบ อะไรประมาณนี้ก็ช่วยเรียกน้ำนมบวกกับให้น้องเข้าเต้าสม่ำเสมอ ปั๊มนมบ่อยๆก็ช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมนานค่ะ อีกอย่างการให้นมลูกนอกจากช่วยคุมกำเนิดได้ในระดับหนึ่งแล้วยังช่วยเบิร์นไขมันให้คุณแม่ด้วย ก็ไม่น่ากังวลเรื่องรูปร่างนะคะ

กินพวกขิง หัวปลีจะดีกว่าค่ะ เพราะพึงคลอดลูก