ขอวิธีรักษารอยแตกลายหน่อยค่ะ

หลังคลอด 12 วัน คุณแม่เครียดมาก ท้องไม่ยุบ ทั้งดำ และรอยแตกลาย แม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำไหมคะ แม่กังวลค่ะ ผ่าคลอดทำหมันมาด้วยค่ะ

ขอวิธีรักษารอยแตกลายหน่อยค่ะ

ลองใช้ออยล์เช็ดดูนะคะน่าจะช่วยได้ แต่รอยแตกไม่หายค่ะ แต่ก็จะจางลง

อยากสอบถามแม่ค่ะผ่าคลอดทำหมันเลยเจ็บมากใหมค่ะ

3y trước

จริงๆแยกไม่ออกเลยค่ะ ว่าเจ็บแผลผ่าคลอด หรือเจ็บทำหมัน ของบ้านนี้บล็อคหลังถือว่าฟื้นตัวเร็วค่ะ ตอนนี้ 23 วันแล้ว ไม่เจ็บแผลค่ะ แต่มีเสียวๆแผลบ้าง เวลาใส่กางเกงที่รัดรูปค่ะ