หลังคลอด ตอนนี้ผมร่วงเยอะมาก ทั้งๆที่ลูกใกล้ 11 เดือนเเล้ว มีวิธีไหนเเนะนำบ้างไหม ที่จะหยุดผมร่วง หรือรักษารากผมให้เเข็งเเรงกว่านี้ค่ะ?

ข้อแนะนำง่ายๆ ค่ะ 1 ตัดผมให้สั้นลง สั้นๆเลยค่ะ จะได้เบาๆ หนังศีรษะไม่ต้องทำงานหนัก ทรงสั้นๆ อินเทรนด์ ตอนนี้เยอะแยะไปนะคะ 2 ใช้แชมพูอ่อนๆ เช่น แชมพูเด็ก งดใช้ ครีมนวดผม ชั่วคราว ตอนนี้ไม่ต้องการให้ผมมีน้ำหนักหรอกค่ะ ยิ่งมีน้ำหนัก ยิ่งร่วงค่ะ 3 สระผม วันเว้นวัน บางคน ผมร่วง ไม่อยากสระผมบ่อย คิดว่ายิ่งสระยิ่งร่วง จริงๆแล้วคิดผิด เพราะ ยิ่งไม่สระ จะทำให้ มีไขมันหมักหมมบริเวณ รูขุมขน ทำให้ รูขุมขน แคบเล็กลง ผมขึ้นใหม่ ก็ เลย ยิ่งเส้นเล็กลง หลุดร่วงง่ายขึ้นไปอีกนะคะ 4 เวลา สระไม่เกานะคะ เอานิ้วนวดหนังศีรษะเบาๆ เป็นลักษณะ เหมือน เขียนเครื่องหมาย ถูก นวดให้ทั่วๆ ให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น บางวัน เอาศีรษะห้อยลงบ้างก็ได้ เลือดจะได้ไหลเวียนไปเลี้ยง มากขึ้นค่ะ 5 อย่าใจร้อน คาดหวัง อย่าเฝ้าดู ไม่งั้น ยิ่งเครียด ยิ่งร่วง ลืมๆมันไป ซัก 2-3 เดือน ก็จะดีขึ้นค่ะ สำหรับ อาหารบำรุงผม ที่ควร รับประทาน คือ กล้วยหอม และ งาดำ ค่ะ

น้าสาวมีปัญหาผมร่วงมาก เลยไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำว่าให้หยุดใช้ครีมนวดผมค่ะ พอน้าสาวหยุดใช้ ผมร่วงน้อยลงจริงๆค่ะ คุณแม่ลองสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ไม่ใช้น้ำอุ่นจนร้อน หวีผมด้วยแปรงบ่อยๆเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมากขึ้นรากผมจะได้แข็งแรงมากขึ้นค่ะ เวลาสระผมก็พยายามอย่าเกาแรงๆนะคะ หนังศรีษะจะถลอกและกลายเป็นแผลและทำให้ผมร่วงได้นะคะ สุดท้ายการตัดผมให้สั้นก็ช่วยลดปริมาณผมร่วงได้ค่ะ ลองศึกษาเพิ่มเติมถึงสาเหตุและวิธีแก้ไขผมร่วงได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ http://www.girlsallaround.com/hair-lost-in-women/

#ประสบการณ์ตรง# ร่วงตั้งตอนท้องเลยค่ะ จากผมหนาๆจนรู้สึกว่าผมบางลงมาก เครียดเหมือนกันคิดจะตัดผมสั้นแต่ก็ไม่ใช่ทางแก้ จนได้มาใช้แชมพูสมุนไพร100% (4YL thailand)ตอนท้องได้6เดือนและก็ใช้มาเลื่อยๆจนตอนนี้น้องได้3เดือน8วันแล้วค่ะ ใช้ไป3-4ครั้งเห็นผลเลยค่ะ รังแคหาไม่คันหัว ผมก็ร่วงแค่3-4เส้น แต่ก่อนใช้ดูรีวิวทุกตัว ศึกษาอยู่นานเลยค่ะ ไม่อยากใช้สารเคมีกลัวน้องได้รับอันตรายตอนท้อง ลองซื้อมาใช้กันดูนะค่ะชุดละ360บ.ไม่รวมส่ง ปล.สั่งซื้อได้ที่083-8708443ตัวแทนจำหน่าย

บ้านนี้เริ่มร่วงตั้งแต่ลูก่2เดือนกว่าๆร่วงเยอะมากตอนนี้7เดือนกว่าๆก้อยังร่วงค่ะแต่ร่วงน้อยลงและผมก้อเริ่มออกมาใหม่แล้วค่ะชี้โด่ชี้เด่เลย😂อ้อแล้วเราดื่มน้ำเต้าหู้ด้วยค่ะตอนเช้าแทบทุกวันค่ะ

บ้านนี้ร่วงจนผัวบ่น บ่นจนทะเลาะกัน กวาดมันทุกวัน ไม่หมดห้องซักที หนักใจมาก หัวจะล้านไหมเนี้ย 😢😢

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะคลอด4เดือนร่วงหนักมาก ไม่รุ้จะทำไงดีตัดสั้นแล้วก็ยังร่วง

ดื่มน้ำเต้าหู้ และงาดำ พอช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ร่วงจนต้องโกน 55