อยากถามว่าถ้าฝากครรภ์ที่ รพ รัฐ เขาจะให้ใบซาวด์เราไหม

หรือเราต้องทำยังไงคะหรือไม่ได้อยู่แล้ว

ให้ค่ะ เขาจะติดไว้กับ สมุดฝากครรภ์เลยค่ะ แต่ถ้าอยากได้แบบชัดๆ 3-4 มิติไรนี้ อยากได้หน้าเต็มๆอยากได้เก็บแยกไว้เองแม่ต้องไปเสียเงินซาวด์คลีนิคเอาเองนะค่ะ แต่ถ้า ไม่ได้อะไรมาก ตอนซาวด์เราก็ได้เห็นลูกเต็มๆในจออยู่แล้วค่ะ แต่จะเป็น 2 มิตินะค่ะชัดอยู่ ใบซาวด์ออกมาหมอจะติดไว้กับ สมุดเลยค่ะ

ให้ค่ะแต่โรงพยาบาลเขาจะไม่ซาวน์ดทุกเดือนหรือทุกครั้งที่นัดค่ะเขาจะซาวน์ดแค่ประมาณ 3 ครั้งค่ะตลอดการตั้งครรภ์ถ้าแม่ต้องการดูพัฒนาการน้องแนะนำฝากคลินิกค่ะ

แล้วแต่บางรพ.ค่ะ บางรพ.ก็ให้บางรพ.ก็ไม่ให้ แต่ส่วนใหญ่รพ.รัฐจะไม่ค่อยให้ค่ะ และไม่ค่อยซาวด์ให้ด้วย ซาวด์เต็มที่2ครั้งถ้าอยากได้ใบซาวด์ต้องไปคลินิกค่ะ

แล้วแต่ที่ค่ะ บางที่ได้เป็นรูปตัวเด็กด้วย บางที่ได้แค่ตัวหนังสือ แล้วบางที่ก็ไม่ได้เลย

คลีนิคดีกว่าค่ะ เสียตังแต่ชัวร์ ดูให้หมดเลยทั้งต้วลูกเลยค่ะ ประมาณนี้ค่ะ หมอให้มา2ใบ

โรงบาลรัฐคะ ซาวน์ให้2ครั้ง และให้ใบซาวน์มาด้วย ตอนนี้27+4 แล่วคะ

ซาวทุกครั้งก็ได้ทุกครั้งหมอเย็บติดที่สมุดฝากครรภ์​คะ

บ้านนี้ให้ช่วงไปฝากตอนท้องได้7W แล้วก็ให้อีกทีตอน36W

ถ้าซาวด์ปกติก้อได้หรอคะหรือเสียค่าใช้จ่าย

เเล้วแต่โรงบาลค่ะ เราได้ทุกครั้งที่ซาว