ลูกชายคนโต3ขวบ6เดือนละค่ะ ยังไม่พูดเลยไปหาหมอตั้งแต่2ขวบครึ่ง ก็ไม่ได้อะไรกลับมาหมอไม่ฝึกอะไรน้องเลย

หมอให้แต่แม่ฝึกเองฝึกจนไม่รู้จะฝึกยังไงละ ครูก็ค่อยช่วยอีกทางแต่ก็ยังไม่พูดสักที อยากให้หมอช่วยค่ะไม่ใช่พูดๆๆปากปล่าว เเล้วก็ไล่กลับบ้าน

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้หมอฝึกนัดไป วันที่18ที่ผ่านมา คือคิดว่าหมอจะสอนอะไรมากกว่านี้ สรุปก็เหมือนเราสอนเขาเอง เหมือนกับแม่แต่ไม่รู้จะสอนอะไรยังไงจะเริ่มแบบไหนยังไง ลูกทางนี้1.8ขวบ พูดเป็นคำๆ แต่ถ้าเราถามจะยังตอบต่อคำไม่ได้ กลัวว่าถ้าไปหาหมอก็กลัวจะไม่สอนอะไรก็จะให้เราสอนเอง เลือกที่จะไม่ไปจะเป็นไรไหมอันนี้ก็ไม่รู้

คุณแม่ให้น้องดูจอหรือเปล่าคะ ถ้าให้ดูจอ ให้งด 100% แล้วพาน้องเล่นและฝึกพูดค่ะ

ไปคลีนิคกระตุ้นพัฒนาการ ไหมคะ ลองหาที่ใกล้ๆบ้านดูค่ะ

4y trước

ไปหมดแล้วค่ะ

เข้า รร. เนิส เหรอคะ เข้ามานานหรือยัง

4y trước

เข้าตั้งแต่2ขวบค่ะ

สู้ๆนะคะหรือจะไปหาหมอเฉพาะทางดี

ตอนนี้น้องพูดหรือยังคะ