สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

หมอให้ยา2ตัวนี้มาเป็นยา ไตรเฟอร์ดีนกับแคลเซียม อยากทราบว่าทานยังไงคะ ทานพร้อมกันเลยหรือห่างกันกี่ชั่วโมงคะ ตอนจ่ายยาหมอไม่ได้บอกไว้??

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ของเราหมอให้ทานไตรฟอร์ดีนตอนเช้าหลังจากมื้ออาหาร ห้ามทานนมตาม ถ้าจะทานนมต้องเว้นหน้าหลัง 2 ชั่วโมงค่ะ ส่วนแคลเซียมทานหลังมื้ออาหารเย็น ต้องกินทุกวันห้ามลืมนะคะ นี่คือยาเสริมสำคัญสำหรับคนท้องค่ะ

เค้าไม่ได้มีระบุบนซองใส่ยาหรอคะแม่ปกติต้องระบุนะคะ บ้านนี้ยากระปุกกินก่อนนอนค่ะ แคลเซียมกินหลังอาหารเช้ายาทั้ง2ตัวนี้ห้ามกินพร้อมกันและห้ามกินพร้อมนมค่ะต้องกินห่างจากนมประมาน2ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

5y trước

บ้านนี้ระบุหน้าซองยามาเลยค่ะ ให้กินหลังอาหารเย็นคู่กันเลย งงใจ

ไตรเฟอร์ดีนเป็นทั้งยาบำรุงเลือดและโฟลิกค่ะ หมอแนะนำทานเช้า หลังอาหาร และแคลเซียมทานห่างจากกัน 6 ชม. แต่ตัวเม็ดแดงห้ามทานกับนม หากมีการดื่มนม ให้เว้นไว้ 2 ชม ค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ขอเรา วิตามินปกติเรากินช่วงเช้าที่นี่แพ้กินแล้ว อ้วกเลยลองปรึกษาหมอๆให้ทาน ตอนเย็น พร้อมกับ เเคลเซียมกินรวมกัน จะเป็นไรไหมค้ะ จะลงสู่ลูกไหมค่ะ

5y trước

ลองเปลี่ยนเป็น แคลเซียมหลังอาหารเช้า แล้วทานวิตามินรวมก่อนนอนนะคะ เพราะว่าถ้าทานยาสองอย่างนี้พร้อมกันจะทำให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมยาลดลงค่ะ

ยาเม็ดสีขาวกินตอนเช้าหลังอาหาร ส่วนเป้นกระปุกคือยาเสริมไอโอดีนกินหลังอาหารกลางวัน แต่เราได้ยาบำรุงเลือดมาด้วย คุณไม่ได้หรอค่ะ

5y trước

ค้า

กินห่างกันอย่างน้อย 30 นาทีค่ะ บ้านนี้กินแคลเซียมเช้า ยาบำรุงเลือดก่อนนอน เพราะกินยาบำรุงเลือดแล้วเวียนหัวเลยกินแล้วนอนเลยค่ะ

อย่าทานพร้อมกันนะคะ มันจะดูดซึมได้น้อย แบ่งทานแคลเซียมทานพร้อมอาหารเช้า บำรุงเลือดมานก่อนนอน ห่างนม 2 ชั่วโมง

ธาตุเหล็กกินตอนหลังอาหารเช้าเว้นประมาณ15นาที แล้วก็แคลเซียมกินก่อนนอนค่ะ ส่วนมากหมอบอกจะไม่ให้กินพร้อมกัน

ยาบำรุงเลือดในขวดกินตอนหลังอาหารก่อนนอนค่ะ อีกตัวนึ่งเม็ดสีขาวน่าจะเป็นแคลเซียมค่ะกินต่อหลังอาหารเช้าค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏

ของเราหมอแจ้งว่า ให้กินแคลเซียมก่อนนอนค่ะ ห้ามกินพร้อมยาบำรุงเลือด ไม่งั้นแคลเซียมจะไม่ดูดซึมค่ะ