ถ้าพ่อกะแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่แล้วหมอนัดแม่ไปเจาะเลือดอีกรอบ เราไม่ไปได้ไหม จะเป็นอันตรายไหม

หมอโทรมาบอกว่าเป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งพ่อและแม่ของพ่อเป็นชนิด E แล้วหมอนัดแม่ไปตรวจอีกรอบแล้วถ้าเราไม่ไปจะเป็นอะไรไหม จะอันตรายไหม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่ตรวจก็ต้องรับผลให้ได้ค่ะ แค่นั้น ธาลัสคิดง่าย ๆ มี 3 ระดับค่ะ 1.แค่ซีดไม่ต้องทำไร 2.ซีดและต้องกินยาหรือถ่ายเลือดไปตลอด 3.รุนแรง อันนี้ไม่มีโอกาสค่ะ เพราะทารกในครรภ์จะมีภาวะตับม้ามโตและเสียในครรภ์ ถ้าท้องยันคลอดได้ก็จะเสียข้างนอกอยู่ดี

1y trước

หลานเราพ่อเป็นพาหะ แม่ปกติ หลานเป็นธาลัสซีเมียค่ะ แต่ดีแค่ซีด

ควรไปตรวจนะคะ หมอจะได้ทำการตรวจต่อไปว่าเป็นอันตรายไหม จะได้หาวิธีแก้ต่อไปค่ะ