วันนี้ครบกำหนดแล้วค่ะ40 w

หมอเขียนไว้แบบนี้ คือพุ้งนี้เราจะคลอดเลยไหมค่ะ เขาให้นอน ร.พ เลยไหมค่ะ

วันนี้ครบกำหนดแล้วค่ะ40  w

nst (non stress test) เป็นการติดเครื่องวัดจังหวะการเต้นของหัวใจ+การดิ้นของทารกในครรภ์ค่ะ 🥰 จากนั้นถ้าครบดิวเดทแล้วหมอจะดูปากมดลูกค่ะ ว่าเปิด หรือ อ่อนนุ่มลงบ้างรึยัง กรณีของเรา เราปากมดลูกไม่เปิด หมอจึงกระตุ้นคลอดด้วยการกวาดปากมดลูก แต่..ปากมดลูกเราแข็งและปิดสนิท แนวโน้มไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ เลยต้องนัดผ่าคลอดค่ะ เพื่อความปลอดภัยของทารก เพราะตอนนี้เค้ากลืน/ขับถ่ายในน้ำคร่ำแล้วค่ะ อันนี้ดูเป็นกรณีๆไปนะคะ ขึ้นกับคุณหมอที่ดูแลเรา เค้าจะประเมินให้ เรามาแชร์ประสบการณ์ คุณแม่ถามหมออีกทีน๊า

อันนี้อยู่ที่คนจ้า บางคนท้อง40++ ก็ยังไม่คลอดเลย หมอไม่ได้นัดดูอาการต่อเหรอค่ะ