ท้องได้7เดือนแล้ว

หมอบอกเด็กตัวเล็ก พึ่งจะ860กรัมแต่ยังไม่ถึงขั้นที่วิกฤต วันที่8มกราคม 63 8 เดือนพอดี หมอนัดไปตรวจอีกที หมอบอกต้องทำให้ได้ 1500กรัม กังวลมากกลัวลูกออกมาตัวเล็ก แม่คนไหนเคยอยู่ในจุดๆนี้บ้างค้ะ.??

อยากเพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

5y trước

ขอบคุณค้าา🙏👼❤

เราเคยมีปสก.ลูกคนแรกค่ะ ตอนนั้นเลิกกับพ่อของเด็ก นอนร้องไห้ทุกคืน พยายามกินๆไป พอไปซาวตอนประมาณ7เดือน น้อง700กว่าๆ หมอตกใจเรียกคุย บอกนน.น้องน้อยมากๆ ให้แม่ปรับใหม่ กินกับนอนกลางคืนให้มากๆ เรากลับไปกินๆเลยค่ะ นมวันละสามแก้วบวกไข่วันละสองฟองบวกเนื้อสัตว์เน้นเนื้อแดง นอนมากๆในกลางคืน สรุปพอครบกำหนดคลอด 39วีค+น้องออกมา3800เลยค่ะ ทำเอาคุณหมออิ้งไปเลยเชียว555

5y trước

ขอบคุณมากจ้าคุณแม่🙏❤ ทุกวันนี้แม่บ้านนี้ก็เครียดมาก เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันจ้า ยังต้องไปทำงานเก็บเงินอยู่เลยจนจะคลอดแล้ว สู้ๆไปด้วยกันนะจ้ะคุณแม่.✌❤👼

เท่ากับแม่บ้านนี้เลยจร้หมอนัดวันที่8มกราคมเหมือนกันคะแต่ไปหาหมอรอบล่าสุดหมอบอกว่า น้องน่าจะได้โลกว่าๆละคะรอลุ้นตอนไปซาววันที่8คะว่าน้องจะน้ำหนักเท่าไหร่ แต่ตอนไปซาว5เดือนหมอบอกน้ำหนักน้องได้แค่500กรัมเองคะ แม่อย่ากังวนนะคะสุ้ๆนะคะแม่ลูกแม่ต้องออกมาแข็งแรงแน่นอนคะ

5y trước

แต่ของบ้านนี้หมอบอกอยากให้ถึง 1500กรัม แต่กลัวจะไม่ทัน อิแม่ก็กลัวลูกจะตัวเล็ก อัดน้ำจืดวันละขวดเลย ส่วนคุณยายก็เน้นแต่เนื้อสัตว์รัวๆเลยค่ะ เพราะหมอบอกเน้นเนื้อสัตว์เยอะๆ😂😂 คุณแม่ก็สู้ๆนะค้ะ ขอให้น้องแข็งแรงๆ✌❤👼

เนื้อนมไข่ กล้วยน้ำว้าค่ะแม่ พักผ่อนเยอะๆ ห้ามเครียดนะคะ ถ้าแม่เครียดก็ส่งผลกระทบถึงลูกนะ แต่กล้วยอย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวเบาหวานถามหา วันละลูกสองลูกพอค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากจ้า🙏

อย่าเคลียดจ้า ทานโปรตีนเยอะๆ กินปลา ไก่ เนื้อ นม บำรุงเยอะๆค่ะ หมอเราเขาบอกขอแค่นน.ตอนคลอดได้ 2500 ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์จ้า สู้ๆนะคะ😊

5y trước

ขอบคุณมากจ้าคุณแม่🙏

เหมือนเราเลยค่ะ ตอน 7 เดือนน้องก็ 800 กรัมกว่าๆ พอเข้าสู่เดือนที่ 8 ขึ้นมาแค่ 1600 กรัม น้ำหนักเราก็ไม่ขึ้น ใกล้ๆจะคลอดแล้วด้วย

5y trước

ขอให้น้องแข็งแรงคลอดง่ายเลี้ยงง่ายนะจ้ะ👼❤

ของเรา29week 1306 เราเน้นขนมปังโฮลวีตเเบบ0เเคล กับนมเเอนมัมชงสลับน้ำเต้าหู้ กับอะโวคาโด้ +กล้วยน้ำว้า ลองดูค่ะ

บ้านนี้ก็กังวลค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่กิโลกว่าๆจะไปซาวด์สิ้นเดือนเค้าคงปิดกันว่าจะไปหลังปัใหม่ค่ะ

แม่ลองกินโพโมสโอเมก้า ดูนะ ของเราลูกน้ำหนักน้อย เราเลยต้องกินโพโมสนี้ดูน้ำหนักลูกขึ้นดีมากเลยคะ

5y trước

ขอบคุณมากจ้าคุณแม่.🙏❤

ทานข้าวแล้วดื่มนมวันละกล่อง + กล้วยน้ำหว้าดีมาก น้ำหนักขึ้นจนหมอบอกไม่ต้องบำรุงมากไปนะคุณแม่