เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

หมอบอกว่าปากมดลูกแม่สั้น เสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนด แม่กังวล บ้านไหนมีประสบการณ์ มาแชร์กันหน่อยค่ะ

คำว่าเสี่ยงเป็นไปได้และไม่ได้คะ แนะนำอย่ากังวล เพราะการกังวนทำให้เกิดผลเสีย ในบางคนความเคลียดและคิดมากกังวล ทำให้คลอดก่อนกำหนนได้เช่นกันคะ

ขอบคุณค่ะ