ตกเลือดหลังคลอดคนที่2 คนที่3จะเสี่ยงไหม

หมอบอกว่าถ้าเคยตกเลือดหลังคลอดมาก่อนจะเสี่ยงมาก อาจจะต้องตัดมดลูกทิ้งถ้าเลือดไหลไม่หยุด เรากังวลมาก กลัวว่าตัวเราเองแล้วลูกจะเสี่ยงอีก หมอบอกว่าโอกาสเกิดขึ้นได้อีก99% ตอนเครียดมาก แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์ตกเลือดช่วยแชร์มาให้อ่านได้ไหมคะ เผื่อจะมีเคสที่ไม่เสี่ยงรึไม่อันตรายเกินไป#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ