ตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ 5 วัน ค่าHCG 200 กว่า

หมอบอกว่าตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ 5 วัน ค่าHCG 200 กว่า ปกติมั้ยค้า เห็นแม่ๆบางท่านค่า HCG เกือบ 1000 หรือมากกว่า 1000 กันเยอะเลย

แม่อย่าเครียดนะคะ ตอนเรา4w6d ค่าHCG 278 เองค่ะ ตอนนั้นก็แอบนอยเพราะเห็นคนอื่น500+ เป็นพันๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 18w แล้วค่ะ น้องแข็งแรงปกติทุกอย่าง 💕 ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอาการการแพ้ท้องด้วยมั้ยนะคะ ยิ่งค่าสูงน่าจะยิ่งแพ้ท้อง ส่วนเราไม่แพ้เลยค่ะจนตอนนี้ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับค่าฮอร์โมนที่ไม่เยอะด้วยหรือป่าว

1y trước

ตอนนั้นคุณหมอนัดตอน7w6dค่ะ เจอน้องพร้อมเสียงหัวใจค่ะแม่ น้องยังตัวจิ๊ดดดดนึง ซาวน์ที่ช่องคลอดถึงเห็นนะคะ หน้าท้องไม่เห็นเลยค่ะ บางคนเจอตอน 9-10 w ก็มีค่ะ ส่วนอาการปวดหลัง ปวดท้อง มีหมดเลยค่ะแม่ บ้านนี้เจอภาวะแท้งคุกคามด้วยค่ะ เลือดออกกระปริดกระปอยตั้งแต่4w-7w และมาออกอีกตอน 13w แต่ก็ประคองจนมาถึง18wได้ น้องเกาะแน่นมากค่ะ ☺️ แม่พยายามอย่าเครียดนะคะ อย่าคิดกังวลไปก่อน รู้ว่าทำยากเพราะบ้านนี้ก็เป็นน 😂 ให้พยายามทำตามที่หมอแนะนำนะคะรวมถึงกินยาบำรุงอย่าขาด บ้านนี้ทุกวันนี้น้องตอดตุ๊บๆๆแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ขอให้แข็งแรงค่ะ 🥰💕

ถ้าไม่ได้ท้องโดยวิธีการทางการแพทย์ ไข่อาจจะตกช้ากว่าที่เราคิด อายุครรภ์น้อยกว่าที่เราคำนวณจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ตรวจเลือดรอบหน้าถ้าค่าขึ้นปกติ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

1y trước

ของเราก็เจอแบบนี้ค่ะ ตรวจตอน 4 วีค ได้ 84 พอ 5 วีคซาว เจอถุงตั้งครรภ์ แต่หมอว่าขนาดเล็กกว่าปกติ อาจจะเพราะไข่ตกช้าค่ะ

ของเราตอน5 สัปดาห์ ค่าสองพันกว่าค่ะ ในใบเขียนไว้ว่า 5 สัปดาห์ ค่า 217-7,138 ค่ะ

1y trước

เราพอจะมีหวังมั้ยคะแบบนี้

เราไข่ตกช้า ตรวจค่าhcgตอน3วิคกว่า ได้ 2,700 ค่ะ หมอยังบอกว่าน้อยไปนิด

เราก็ตรวจเลือดตอนตั้งครรภ์ได้5วีค5วันเหมือนกันค่ะ ค่าhcgอยู่ที่5000+

1y trước

เยอะมากๆเลยค่ะ ของเราคือต่ำกว่าเกณฑ์มั้ยคะแบบนี้