หมอบอกว่าถ้า4เดือนแล้วให้รีบนัดหมอ. ขูดหินปูน. อุดฟัน. พอดีว่ามาทำงานนอกจังหวัด. แล้วตอนนี้ก้อจะ5เดือนแล้วถ้าไม่ได้ขูดฟันจะเป็นอะไรไหมคะ

หากคุณแม่ต้องการ ขูดหินปูน อุดฟัน ก้สามารถทำได้ในช่วงอายุครรภ์ 16-24 สัปดาห์อยู่ค่ะ แต่หากเกินกว่านี้หมอฟันจะไม่รับทำให้เพราะมีความเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ทำตอนนี้ ก้สามารถทำได้อีกหลังคบอดไปแล้ว 6 เดือน ถ้าตรวจแบ้วมีหินปูนไม่มาก หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเหงือกและฟัน ก้รอทำหลังคลอดก้ได้ค่ะ ช่วงนี้ก้หมั่นดูแลรักษาสุขภาพปากและฟั บ้วนปากทุกครั้ง รวมถึงการใช้ไหมขัดฟันด้วยค่ะ

5y trước

เรารอไปอุดฟันตอนคลอดได้ใช่ไหมค่ะ จะไม่มีผลกระทบกับลูกใช่ไหม ตอนนี้ท้องได้4เดือนค่ะ ลางานไม่ได้