กินอะไรเพิ่มน้ำหนัก

หมอบอกลูกตัวไม่ใหญ่มาก ควรกินอะไรเพื่อเพิ่มน้ำหนักคะ

"ตัวไม่ใหญ่มาก" ตีความได้หลายแบบนะคะ แม่ได้ถามหมอให้ละเอียดรึเปล่าคะ? เพราะหมออาจจะหมายถึง ตัวไม่ใหญ่มาก แต่ตามเกณฑ์ ก็ได้นะคะ ((เด็กตัวใหญ่เกินไปก็คลอดยากจ๊ะ)) ถ้าหมอใช้คำว่า "ลูกตัวเล็ก" / "ลูกไม่โตตามเกณฑ์" / "ลูกน้ำหนักน้อย" / "ลูกน้ำหนักตกเกณฑ์" ... อะไรทำนองนี้จะน่าห่วงมากกว่าค่ะ แนะนำให้ถามหมอให้ชัวร์ก่อนนะคะ เพราะถ้าน้องโตตามเกณฑ์แล้วแม่บำรุงเยอะไป จะทำให้น้องตัวใหญ่เกินแล้วคลอดยากนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ

เน้นไข่ นม กล้วยค่ะ