ผ่าคลอดหน้ากลัวไหมคะ

หมอนัดผ่าประมาณ 8:00น. ยังกลัวๆเสียวๆท้องอยู่เลยค่ะมันเจ็บมากไหมคะ🥺😓

ไม่น่ากลัวค่ะแม่ ตอนแรกเราตั้งใจคลอดเอง แต่พอเร่งคลอดแล้วปากมดลูกไม่เปิด เลยได้ผ่าคลอดเลย แบบบล็อคหลังค่ะ หลังผ่า หายจากอาการชาแล้ว จะเริ่มปวดแผลค่ะ ต้องรีบลุกให้ได้ไวๆ พยายามหัดตะแคง และลุกเดินค่ะ จะฟื้นตัวได้ไว เจ็บแผลน้อยลง และไม่เป็นผังผืดค่ะ

ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ตอนแรกคุณแม่ก็เป็นกังวลมาก หลังจากการผ่าตัดเสร็จ มีอาการเจ็บบริเวณแผลเล็กน้อย ยิ่งตอนฝึกเดินจะยิ่งมีความรู้สึกว่าเจ็บแผลมาก แต่พอได้เจอหน้าลูก อาการเจ็บปวดเหล่านั้นหายไปเลยค่ะ

ไม่น่ากลัวนะคะแม่ เราเพิ่งผ่าไปวันที่ 12 มกรา ตอน 3 ทุ่ม หลังยาชาหมดฤทธิ์และเริ่มพลิกตัว เริ่มลุกเดินก็มีเจ็บแผลบ้างแต่เจ็บแบบทนได้ค่ะแม่

หมอให้ดมยากับบล็อกหลังคะ พอรู้สึกตัวยาชาหมดฤทธิ์เท่านั้นแหละจ้า เราผ่าแนวตั้ง ไม่อยากพูดคะ

สำหรับบ้านนี้ชิลมากค่ะแม่ ไม่เจ็บแผลเลย มีหน่วงๆนิดหน่อยตอนเดินหลังคลอด1วัน

ผ่าเเนวตั้งคนที่สองแล้วจร้แผลไม่เจ็บเท่าไรคะแค่ดูแลคะคุณแม่

ใช้ผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยเรื่องเจ็บแผลได้เยอะ

หลังยาหายชาเเล้วก็สุดค่ะ สู้ๆค่ะ