ทำไมหมอต้องกระตุ้นคลอดก่อนวันนัดคลอด

หมอนัดคลอด25 ธ.ค. แต่ทำไมถึงต้องกระตุ้นคลอดตั้งแต่ 16 ธ.ค. คะ ไม่รุ้เรียกผิดปกติมั้ย ช่วงนี้จะเจ็บไต้หว่างขา 1 อาทิตย์ น้ำหนักขึ้นทีละ2โล เกี่ยวด้วยมั้ยคะ

ปกติค่ะ สามารถกระตุ้นได้ตั้งแต่ 38+ เปนต้นไป บางคนหมอไม่ได้กระตุ้นก็คลอดเกิน 40+ (เกิน 40+ ก็ไม่ค่อยดีบางคนรกเริ่มเสื่อม) บางคนกระตุ้นก็เปนอาทิตย์กว่าจะคลอด

4y trước

ออ ขอบคุณมากค่ะ นี่ก้คิดเยอะจนเป็นกังวลค่ะ

เผื่อบางคนปากมดลูกไม่เปิดค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ