กินผลไม้น้อยๆ บางชนิดให้งดเลยจ้า

หมอที่ดูแลเราบอกว่าผลไม้บางอย่าง กินแล้วยิ่งบั่นทอนสุขภาพ โดยเฉพาะตั้งครรภ์อ่อนๆ หมอพยายามให้เลี่ยง ส้ม แอปเปิ้ล องุ่น สตอเบอร์รี่ ยาฆ่าแมลงเยอะมากๆ ถ้าอยากได้วิตตามิน หมอแนะนำกล้วย น้ำมะนาว มะขามเปรี้ยวจ้า ปลอดภัย ไม่ค่อยพบสารพิษ

เค้านี่ตอนท้องใหม่ๆกินครั้งละ 2 ลูกหลังมื้ออาหาร หมอบอกอั๊ยหยาเลย สั่งงดด่วน 555 หมอให้ดูกระบวนการปลูกส้ม มันรมสารเคมีทุกขั้นตอนจริงๆ เข็ดขยาดเลยเราอ่ะ

5y trước

เครจ้าเตง บางอย่างเราคิดว่ากินได้อ่ะเนาะ เพิ่งรู้ว่าคนปกติกับคนท้องนี่ ช่างแตกต่างกันจริงๆ

ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลความรู้ดีๆนะคะคุณแม่ (บ้านนี้ชอบทานส้ม และแอปเปิ้ลบ่อยมาก) ต้องพยายามเลี่ยงแล้วค่ะ 🙏😍❤

5y trước

ใช่จ้า หมอเค้าบอกมาแบบนั้น อย่างอื่นพอทานได้ แต่ส้มไม่ให้ทานเลย ฉีดยาเยอะ แล้วก็รมยากันแมลงทุกขั้นตอนเลยเตง

ล้างแช่น้ำไว้สักพัก ล้างหลายน้ำคงไม่เป็นไรมั่งค่ะ อย่าคิดมาก เลือก ผลไม้ที่หน้าไว้ใจ 😁

ขอบคุณนะคะ ตอนรู้แรกๆว่าท้องก็กินไปคะ ดีนะที่กินไม่เยอะ😂😂

ตอนนี้ทานส้มไปสะเยอะเลย😭😭😭 ท้องปฝดด้วยอ่ะ เครียสเลยค่ะ