ผ่าคลอดตอน 37 วีค ได้ไหมคะ

หมอกำหนดคลอดไว้ 18 ก.ค. แต่ใจอยากผ่าคลอดวันที่ 1 ก.ค. (อายุครรภ์ประมาณ 37 วีค +4) ท้องแรกผ่าคลอด ค่ะ ไม่ทราบว่าจะสามารถผ่าคลอดวันนี้ได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น่าจะได้นะคะ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณหมอที่ฝากครรภ์ แต่ถ้าให้ดีควรจะ 38 ขึ้นไปค่ะ เพราะปอดเขาพัฒนาสมบูรณ์แล้ว แม่เราผ่าคลอดน้องฉุกเฉินตอน 32-34 วีค ก็แข็งแรงปลอดภัยดีค่ะ แต่ต้องลุ้นว่าเด็กจะหายใจเองได้ไหม โชคดีที่น้องเราหายใจเองได้ค่ะ

เรากำหนด20กค. ว่าจะลองขอหมอผ่า3 กค. เหมือนกันค่ะได้37+4 พอดี เพราะเราสองท้องแรกก่ผ่าช่วง37+นิดๆเหมือนกันลูกเราแข็งแรงไม่อบไม่เหลืองสักคนแต่ไม่รู้ท้องนี้หมอจะยอมให้ผ่าไมเพราะฝากคนละคลินิคกับสองท้องแรกค่ะ☺️

ถาทคุณหมอดีที่สุดค่ะ ของเรา ก็บอกว่า37 วีคผ่าคลอดได้แล้วแต่เราขอเป็น ซัก 38-39 ดีกว่า

เรากำหนด 24 แต่เรานัดผ่าตามฤกษ์ 12 กรกฎาคมคะ รวม 37w2 d. คุณหมอบอกคลอดได้แล้วคะ 🥰

1y trước

เรากำหนดคลอด19 กรกฎาคมค่ะ อยากให้น้องคลอดวันที่12 เหมือนกันเลย เอาตามฤกษ์ดีค่ะ

ควรจะ 38-39 วีคนะคะ ลูกปอดสมบูรณ์แข็งแรง

ได้ค่ะ แต่ต้องให้หมอประเมินอาการก่อน

1y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🏼🙏🏼

สอบถามกับคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ