29w4dยังไม่ได้ตรวจเบาหวานเลยค่ะ

หมอ รพ. ที่ฝากครรภ์ ยังไม่ตรวจเบาหวานให้เลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนไม่ได้ตรวจเลยมีมั้ยคะ

ส่วนมากจะให้ตรวจถ้าคนในครอบครัวมีประวัติเป็นเบาหวาน + อายุค่ะ ตอนท้อง อายุ 34 และคนในบ้านเป็นเบาหวานก็ได้ตรวจค่ะ

ทีแรกเราก้ไม่โดนตรวจค่ะ จน8เดือนตรวจฉี่แล้วน้ำตาลรั่วมาเลยโดนเจาะเลือดค่ะ รอบ50g.ไม่ผ่าน เลยต้องเจาะแบบ100g.อีก

ถ้าทุกครั้งที่ไปหาหมอ แล้วหมอตรวจปัสสาวะให้ แล้วน้ำตาลไม่รั่วในปัสสาวะ ก็ไม่จำเป็นต้องเจาะเลือดจ้า

5y trước

อ่อค่ะ แต่ว่าได้ตรวจฉี่ทุกครั้งที่ไปหาหมอค่ะ

ของบ้านนี้หมอจะเก็บปัสสาวะทุกรอบค่ะ เพราะไม่มีประวัติเป็นเบาหวาน น่าจะตรวจน้ำตาลนะคะ