หน้าร้อน

หน้าร้อนแบบนี้แม่ๆใส่เสื้อผ้าให้ลูกแบบไหนคะ ลูกหนูอายุ22วัน ทะเลาะกะพี่สาวบ่อยมาก เพราะหมอบอกหนูว่าไม่ต้องห่อเยอะเดี๋ยวเด็กจะเป็นไข้ หนูก็ใส่แค่ผ้าอ้อม เสื้อผูก ถุงมือ ผ้าห่อ1ผืน แต่พี่สาวหนูเค้าไม่เคยมีลูกเค้าเลยได้คำแนะนำจากมนุษย์ป้าว่าเด็กมันขี้หนาวนู้นนี้นั้น ที่นี้มันห่อผ้าลูกหนู2ผืนใส่หมวกใส่เสื้อหนา ไม่เปิดพัดลมอีก ผดขึ้นเต็มหน้าเลยคะ ทำใจลำบาก พอเราไม่ทำตาม มีแต่ด่าๆ เครียดเลยคะ

เด็กส่วนมากขี้ร้อนค่ะแม่ ร้อนมากๆผดขึ้นขึ้นเยอะๆกลายเป็นผิวหนังอักเสบไปอีกไม่ดีค่ะ เด็กจะขี้หนาวแค่ 3 วันแรกที่ออกจากท้องแม่เพราะร่างกายเค้ายังปรับตัวตามอุณภูมิข้างนอกไม่ได้แค่นั้น นอกนั้นก็คือให้เค้าปกติใส่เสื้อผูกบางๆกางเกงผ้าอ้อม ถุงมือถุงเท้าพอค่ะแต่ถ้าจะเปิดแอร์หรือพัดลมก็อย่าเปิดให้โดนเต็มเดียวปอดบวมค่ะ ถ้าพี่สาวยังไม่เชื่อเวลาไปหาหมอลากไปด้วยแล้วถามหมอต่อหน้าให้นั่งฟังไปด้วยเลยค่ะ จะได้ไม่ดื้อ.

อย่าสนใจค่ะถ้าห่อมากๆ น้องมีไข้ได้เรยนะคะ บอกพี่สาวเปิดข้อมูลให้ดูเรยค่ะ เรานี้สู้กับที่บ้านเรื่องให้ลูกทานน้ำมาแล้วค่ะ เราเลี้ยงเองเอาเราเป็นที่ตั้งค่า