ปวดท้องหน่วงๆแพ้ท้องหนักมากค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย แล้วก้อปวดท้องเกิดจากอะไรคะ

หน่วงๆแพ้ท้องหนักมากค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย แล้วก้อปวดท้องเกิดจากอะไรคะ

1 Trả lời

หลังจากเริ่มตั้งครรภ์เดือนเศษๆ ขึ้นไป  คุณแม่ส่วนใหญ่อาจมีอาการปวดหน่วงท้องน้อยนานๆ  ครั้งต่อวัน (ไม่เกิน 5 ครั้งต่อวัน) เกิดจากมีการเกร็งตัวของมดลูกเล็กน้อยไม่รุนแรง  พบได้ในภาวะปกติระหว่างการตั้งครรภ์ แต่ถ้ามีอาการปวดหน่วงบ่อยๆ  เช่น มากกว่า 10  ครั้งในหนึ่งวัน  หรือ 2-3  ครั้งต่อชั่วโมงติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจเป็นสัญญาณเตือนของการแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้  จึงควรรีบปรึกษาแพทย์ค่ะ

3y trước

ลองหาเบอร์ ร.พ.แล้วโทรสอบถามดูค่ะว่าต้องทำยังไงหรือถามแม่ๆ อสม.ดูค่ะปล่อยไว้นานอันตรายค่ะขอให้ปลอดภัยนะค่ะ