ท้องแรก ท้องได้เดือนกว่าๆ

หน่วงท้องปวดแบบจุกๆ เกิดจากอะไร แพ้หนักมากทำอะไรไม่ได้เลยไม่มีแรง บ้านไหนมีคำแนะนำเพิ่มเติมให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ

ตอนไตรมาสแรกเป็นเหมือนกันค่ะ ปวดเหมือนจะเป็นประจำเดือน แต่ไม่มีเลือดหรืออะไร ตอนแรกตกใจมาก แต่มันก็หายไปเอง ดื่มน้ำใบเตยต้มอุ่นๆช่วยให้ผ่อนคลายได้ค่ะ พยายามกินของที่พอกินได้ไม่แพ้ ช่วยให้ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้5เดือนกว่าแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ อย่าพึ่งคิดมากนะคะ ถ้าปวดเยอะจริงๆควรหาหมอค่ะ สู้ๆค่ะแม่✌🏼✌🏼✌🏼

ปวดท้อง แต่ไม่มีเลือด ออก ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ อาจเกิดจาก เเม่เเพ้ท้อง กินอะไรไม่ได้ หาหมอนะค่ะ ขอยาเเก้เเพ้ท้องอาเจียน มากิน เพราะตอนเราท้อง 2-4 เดือนก็มีอาการเเบบนี้ หมอให้ยา เเก้เเพ้ วิงเวียน ท้องอืด มากิน พอเข้าเดือนที่ 5 ก็หายไปเลยค่ะ ตอนนี้ 7เดือนกว่า กินทุกอย่างไม่มีอาการอะไรเลย

มดลูกขยายตัวค่ะ รู้สึกเหมือนท้องอืดตลอดเวลา อีกสักพักก็หายไปเองค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดออก​ อาจจะเป็นเพราะมดลูก​ขยายตัวเลยปวดท้องคะ

ฮอร์โมนเปลี่ยนบวกกับมดลูกกำลังขยายตัวค่ะ

ปกติคะมดลูกขยายตัวคะ เดียวก็หาย

ปกติค่ะ มดลูกขยาย