ท้องในวัยเรียน

หนูอายุ17ปี หนูกินยาคุมแต่น้องมาค่ะ ทางครอบครัวของแฟนรับได้ค่ะ แม่ของหนูก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร ชีวิตหนูโอเคและแฮปปี้มากๆไม่ได้เครียดอะไร แต่ก็จะมีป้าๆแถวบ้านกับญาติๆบางคนอ่ะค่ะ มาว่าให้เรียนไม่จบบ้าง เมื่อไหร่จะผูกแขนรอให้ได้ลูกสามคนก่อนหรอถึงจะแต่ง พอดีหนูเป็นเป็นคนที่คิดมากเรื่องคำพูดอ่ะค่ะ พอจะมีเพื่อนๆหรือพี่ๆคนไหนแนะนำวิธีรับมือแก้ปัญหาให้หนูได้บ้างคะ หนูกลัวเครียดแล้วกระทบถึงลูก #ท้องวัยเรียน

อันดับแรกนะคะ พี่ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ หากทางบ้านเราไม่มีปัญหา และตัวเราเองพร้อมหนูถือว่าโชคดีมากๆค่ะ ส่วนอันดับที่2 หนูต้องเริ่มเลิกฟังคำพูดคนอื่นค่ะ เพราะเมื่อเป็นแม่คนแล้ว จะโดนมนุษย์ป้าเอย มนุษย์ยายเอย ติอีกเยอะมากก จะได้หงุดหงิดอีกเยอะ เริ่มฝึกการ “เลิกแคร์” คำพูดเหล่านั้นนะคะ ไม่ได้มีความหวังดีใดๆเลย อีกอย่างนะ คนดีที่ไหนมาตำหนิคนอื่นกัน ไม่ได้ช่วยเลี้ยง ไม่มีส่วนช่วยเสียใดๆ ไม่ต้องไปฟังค่ะ